Thi bằng lái xe máy A2 thế nào

Việc thi bằng lái A2 khá phức tạp nên cần có hướng dẫn chi tiết thủ tục hồ sơ đăng ký thi để lấy bằng.

Muốn điều khiển những chiếc xe phân khối từ 175cm3 trở lên theo đúng quy định của pháp luật, người chơi phải có bằng lái xe máy hạng A2, loại giấy phép chỉ dành cho một số đối tượng nhất định.

Loại trừ các đối tượng ưu tiên, người dân muốn được học, dự thi bằng lái A2 để được cấp bằng điều khiển xe máy phân khối lớn phải là chủ sở hữu của chiếc xe trên 175cm3, đồng thời phải có thẻ hội viên Hội môtô và giấy giới thiệu tham dự lớp học của cơ quan có thẩm quyền. Do hồ sơ học, thi lấy giấy phép lái xe môtô hạng A2 đòi hỏi thủ tục chặt chẽ nên lượng bằng lái hạng A2 được cấp hàng năm khá hạn chế. Vấn đề ở chỗ, trong khi số lượng bằng lái mô tô hạng A2 cấp ra chưa nhiều thì ngoài đường xe phân khối lớn đi lại không phải là hiếm.

Hiện nay nhiều CLB môtô quy tụ từ vài chục hay đến hàng trăm thành viên có xe phân khối lớn tham gia. Tuy nhiên, số người tự ý bỏ CLB sau khi có Giấy phép lái xe hạng A2 hoặc mua xe chỉ với một lý do đơn giản là chạy cho vui không phải là ít. Những tên tuổi đình đám như CLB mô tô Hà Nội, CLB Harley Davidson hay một số CLB hoạt động nhỏ lẻ tại Hà Nội cũng đang bắt đầu xu hướng trẻ hóa thành viên.

Theo quy định, chủ phương tiện phải mua xe trước khi có bằng lái. Khi mua xe xong, hầu hết chủ xe đều liên hệ với CLB mô tô để tham gia sinh hoạt song thường bị nghi ngờ mục đích vào CLB chỉ là để có điều kiện để lấy bằng A2. Việc xin tham gia vào CLB khó khăn nên việc thi bằng lái a2 cũng bị hạn chế, và nhiều người bỏ tiền ra mua thẻ câu lạc bộ nên tạo điều kiện cho mặt trái hoạt động.

thi bằng lái xe a2

– Đối tượng sau đây được dự sát hạch cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

+ Thuế vụ.
+ Hải quan.
+ Kiểm lâm.
+ Tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thể dục thể thao có Giấy chứng nhận do Ủy ban thể dục thể thao (Tổng Cục thể dục thể thao trước đây) cấp.
+ Đội trưởng, Đội phó Thanh tra giao thông.

– Điều kiện để được dự sát hạch cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

* Đối với cá nhân sử dụng xe môtô công có dung tích xi lanh trên 175 cm3 thuộc các cơ quan được phép sử dụng:
+ Có công văn của cơ quan cử đi học, mỗi xe cơ quan cử không quá 02 người.
+ Đăng ký xe của cơ quan (bản sao có công chứng).
* Đối với cá nhân là vận động viên môtô có xe môtô có dung tích trên 175 cm3:
+ Có công văn của cơ quan cử đi học.
+ Đăng ký xe (Bản sao có công chứng).
+ Giấy chứng nhận là vận động viên môtô còn hiệu lực do Ủy ban thể dục thể thao (trước đây là Tổng Cục thể dục thể thao) cấp.

thi bằng lái xe a2 tại hà nội

– Bộ hồ sơ thi bằng lái A2 bao gồm:

  • 8 ảnh 3×4 nền xanh, mặc áo có cổ, không đeo kính
  • 02 bản photo CMND công chứng (Ngày thi phải mang theo CMND gốc)
  • 02 Bản photo công chứng Đăng ký xe PKL chính chủ (nếu có – Ngày thi phải mang theo bản gốc)
  • 02 Bản photo công chứng Giấy phép lái xe ô tô (nếu có) Ngày thi phải mang theo bản gốc.
  • Các giấy tờ còn theo thủ tục thi bằng lái a2 lại theo quy định sẽ được chúng tôi thay mặt học viên thực hiện.

– Cách thức tiến hành nộp hồ sơ học và thi bằng a2:

Đăng ký nộp hồ sơ + nộp tiền và nhận tài liệu giấy “Bài ôn tập lý thuyết sát hạch, cấp bằng lái xe A1, A2″ cùng với copy phần mềm sát hạch chạy trên máy tính để ôn luyện.
Sau khi có lịch, Trung tâm sẽ báo sớm nhất cho anh(chị) để sắp xếp thời gian đảm bảo có mặt đầy đủ để tham gia sát hạch.
Tất cả các học viên tham gia đều có hồ sơ gốc và cuộc thi được tổ chức công khai với Hội đồng sát hạch được thành lập bởi Cán bộ Sở GTVT địa phương cùng lãnh dạo Trung tâm, Thi bằng lái xe máy người tham gia sát hạch bắt buộc phải có mặt. Chúc các bạn có bằng lái phục vụ nhu cầu và sở thich đi xe phân khối lớn.

Save

You may also like...